[Toán 7] Tính số đo góc

P

plovem123

Last edited by a moderator:
K

kevin_pham_95

Mình nghĩ là có thể giúp được bạn

Cho tam giác ABC có góc C =52 độ. Hai đường phân giác AP và BQ cắt nhau tại O. Cho góc APC = 88 độ. Tính góc CAB ; CBA ; AOQ ?
-------------------------------------------GIẢI---------------------------
(Bạn Tự Vẽ Hình Nha)


Góc C = 52 & Góc APC = 88\Rightarrow Góc PAC = 40 \Rightarrow Góc PAB = 40 ( Phân Giác là AP )\Rightarrow Góc CAB = 80 độ
\Rightarrow Góc CBA = 180 - 80 - 52 = 48 độ

\Rightarrow Góc ABQ = 22 độ ( Phân Giác BQ )

\Rightarrow Góc AOB = 180 - ABQ - PAB = 180 - 22 - 40 = 118 độ

\Rightarrow Góc AOQ = 180 - 118 = 62 độ

:eek::eek::eek:

Chú ý : Mem không được dùng chữ đỏ.
P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

plovem123

-------------------------------------------GIẢI---------------------------
(Bạn Tự Vẽ Hình Nha)


Góc C = 52 & Góc APC = 88\Rightarrow Góc PAC = 40 \Rightarrow Góc PAB = 40 ( Phân Giác là AP )\Rightarrow Góc CAB = 80 độ !!! OK 1 Góc

\Rightarrow Góc CBA = 180 - 80 - 52 = 48 độ !!! Ok 2 góc

\Rightarrow Góc ABQ = 22 độ ( Phân Giác BQ )

\Rightarrow Góc AOB = 180 - ABQ - PAB = 180 - 22 - 40 = 118 độ

\Rightarrow Góc AOQ = 180 - 118 = 62 độ !!! Ok 3 góc
:eek::eek::eek:

Cảm ơn bạn về cách giải nhưng hình như đáp số có sai sót khi góc ABQ=22 độ thì phải. 48/2 bằng 24 cơ mak
 
H

huuthuyenrop2

Ta có:
$\widehat{PAC} = 180^0-88^0-52^0= 40^0$
\Rightarrow $\widehat{CAB} = 40^0. 2 =80^0$ @};-
\Rightarrow $\widehat{CBA} = 180^0-80^0-52^0 = 48^0$ @};-
Ta có:
$\widehat{ABQ} = 48^0:2 =24^0$
\Rightarrow $\widehat{AQO}=180^0-24^0-80^0 = 76^0$
\Rightarrow $\widehat{AOQ} = 180^0-76^0-40^0 = 64^0$@};-
Vậy kết luận ..........
 
Top Bottom