[Toán 7] Tính số đo góc.

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mailinh1309

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 2 góc kề aÔb và cÔd có tổng là 160.Trong đó aOb =7.côd.
a)Tính mỗi góc đó. Trong aOc vẽ Od vuông góc vs Oc
b)Chứng tỏ Od là pg của aOb.
c)Vẽ tia Oc' là tia đối của tia Oc. Chứng tỏ aOc = bOc'

2.Cho hai đường thẳng CD và EF cắt nhau tại O tạo thành 4 góc ko có điểm chung trong.
Biết tổng của 3 trong 4 góc ấy bằng 300.Tính số đo mỗi góc nói trên biết rằng COE<COF.

3.Cjo góc aOb = 50. Gọi Oc là tia pg của aOb. Vẽ Oe là tia đối của tia Oa. Vẽ tia Od vuông góc vs Oc ( Od nằm trong góc bOe).
Chứng tỏ Od là pg của góc bOe.
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

1. Ta có:

a, $\widehat{aOb}=7\widehat{bOc}$

$ \Rightarrow \widehat{aOb}=\dfrac{160^0.7}{8}=140^0$. Vậy, $\widehat{bOc}=20^0$

b, $\widehat{bOt}=90^0-20^0=70^0$

Mà: $\widehat{aOt}=160^0-90^0=70^0$

Vậy, Ot là phân giác của góc aOb.

c, $\widehat{aOc'}=180^0-160^0=20^0$ Mà: $\widehat{bOc}=20^0.\ \Rightarrow \widehat{aOc'}=\widehat{bOc}$



3. Giả sử Od là tia phân giác của $\widehat{bOe}$.

Ta có:

$\widehat{cOb}+\widehat{bOd}=\dfrac{\widehat{aOe}}{2}=90^0$

Vậy, Od là tia phân giác của $\widehat{bOe}$
 
X

xuancuthcs

hai góc AOB và COD không kề được vì không có một cạnh chung

góc BOC = 1/2aOb=$25^o$
goc BOD= COD-COB=90-25=65 độ
góc DOE=180-50-65=65 độ
nên BOD=DOE
nên OD là phân giác của BOE
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

1.Cho 2 góc kề aÔb và cÔd có tổng là 160.Trong đó aOb =7.côd.
a)Tính mỗi góc đó. Trong aOc vẽ Od vuông góc vs Oc
b)Chứng tỏ Od là pg của aOb.
c)Vẽ tia Oc' là tia đối của tia Oc. Chứng tỏ aOc = bOc'

2.Cho hai đường thẳng CD và EF cắt nhau tại O tạo thành 4 góc ko có điểm chung trong.
Biết tổng của 3 trong 4 góc ấy bằng 300.Tính số đo mỗi góc nói trên biết rằng COE<COF.

3.Cjo góc aOb = 50. Gọi Oc là tia pg của aOb. Vẽ Oe là tia đối của tia Oa. Vẽ tia Od vuông góc vs Oc ( Od nằm trong góc bOe).
Chứng tỏ Od là pg của góc bOe.
Bài làm.

1. Giải
a) Ta có:
aÔb=7.cÔb
=>Góc aÔb là: 160: (7+1) .7=140 độ.
=>Góc cÔd là: 160-140=20 độ.
b) Ta có:
=>Tia OD thuộc góc aÔb .Có dÔc<aÔb
=>Tia Ôd là tia phân giác của aÔb.
c)Ta có góc aÔc=160 độ.
Nên tia Oc' là tia đối Oc ko thuộc cùng 1 nửa mặt phẳng Oa.
=>Góc c'Ôc=180 độ.
=>Góc aÔc'=20 độ
=>Góc cÔb=20 độ.
Vậy cÔb=aÔc.
 
T

tayhd20022001

2.Cho hai đường thẳng CD và EF cắt nhau tại O tạo thành 4 góc ko có điểm chung trong.
Biết tổng của 3 trong 4 góc ấy bằng 300.Tính số đo mỗi góc nói trên biết rằng COE<COF.
Giải.
Ta có tổng của 3 trong 4 góc đó=300
=>Có số cặp góc 3 là:4 cặp
Vậy có số góc là:3.4=12(góc).
=>4 cặp góc là:300.4=1200(độ).
TB mỗi góc là :
1200:12=100 (độ).
Nhưng vì:COE<COF =>COF>ECD.
=>EOC>DOF.
Nên (EOC+COF)>(ECD+DOF)
Bạn phải nêu số hơn rồi tính như thường...!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom