[Toán 7]Tính số đo góc

G

g_dragon88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC cân tại A có góc A =20 độ. Các điểm M, N lần lượt thuộc các cạnh AB và AC sao cho góc BCM=50 độ và góc CBN = 60 độ. Tính góc MNA?
2. Một cơ quan có 100 người. Trong đó, có 25 người học Tiếng Pháp; 32 người học Tiếng Anh; 37 người học Tiếng Nga;7 người vừa học T.Pháp vừa học T.Anh ; 12 người vừa học T.Anh vừa học T.Nga ; 16 người vừa học T.Pháp vừa học T.Nga ; 3 người học cả 3 thứ tiếng.
Hỏi có bao nhiêu người ko học Tiếng Anh?
 
V

vansang02121998

1. Cho tam giác ABC cân tại A có góc A =20 độ. Các điểm M, N lần lượt thuộc các cạnh AB và AC sao cho góc BCM=50 độ và góc CBN = 60 độ. Tính góc MNA?
2. Một cơ quan có 100 người. Trong đó, có 25 người học Tiếng Pháp; 32 người học Tiếng Anh; 37 người học Tiếng Nga;7 người vừa học T.Pháp vừa học T.Anh ; 12 người vừa học T.Anh vừa học T.Nga ; 16 người vừa học T.Pháp vừa học T.Nga ; 3 người học cả 3 thứ tiếng.
Hỏi có bao nhiêu người ko học Tiếng Anh?


có 100 - 32 = 68 ng` ko học T.Anh vì những ng` học 2 hay 3 thứ tiếng trong đó có tiếng Anh thì đều nằm trong số 32 người này cả
 
Top Bottom