[Toán 7] Tính phần trăm

E

endinovodich12

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. Nếu cạnh hình vuông tăng lên 50%.Thì diện tích hình vuông tăng lên bao nhiêu %?

cạnh hình vuông là a diện tích hình vuông là [TEX]a^2[/TEX]

cạnh hình vuông tăng 50% tức [TEX]\frac{3a}{2}[/TEX] diện tích sẽ là [TEX]\frac{9a^2}{4}[/TEX]

vậy

diện tích tăng

[laTEX]\frac{\frac{9a^2}{4} - a^2}{a^2} =[/laTEX] 125%
 
H

hiennguyenthu082

1. Nếu cạnh hình vuông tăng lên 50%.Thì diện tích hình vuông tăng lên bao nhiêu %?
Ta có :
- Gọi cạnh HV là a \Rightarrow Diện tích HV là : $S=a.a$
- Nếu mỗi cạnh HV tăng 50% thì cạnh HV mới là : 150%a
\Rightarrow Diện tích HV mới là : 150%a . 150%a = 225%a.a = 225%S
Vậy nếu cạnh hình vuông tăng lên 50% thì diện tích hình vuông tăng lên 125%
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

Gọi cạnh hình vuông là a($S=a^2$) , ta có:
a+a. 50 %=a.150%$=\dfrac{3}{2}.a$

$S=\dfrac{3}{2}a.\dfrac{3}{2}a=\dfrac{9}{4}.a^2$
S hình vuông tăng là :
$\dfrac{9}{4}a^2-a^2=\dfrac{5}{4}a^2$=125%.$a^2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom