[Toán 7] Tính phân số theo chu kỳ

C

chipcuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai ho cau nay cac ban ui chi cach thanks cho minh minh thanks lien

(3/4-81)(3^2/4-81)(3^3/6-81)...(3^2000/2003-81) (day la 1 phan so tru mot so tu nhien day nha ho minh nhanh voi )
tam giac ABC nhon 3 duong cao AH , BK , CI cat nhau tai E . tính góc C neu EC = AB

@thinhrost1: chú ý cách đặt tên tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

tam giac ABC nhon 3 duong cao AH , BK , CI cat nhau tai E . tính góc C neu EC = AB
Giải
Bạn tự vẽ hình nhé!
Vì tam giác EAI có $\hat{H}$=$90^o$
=>$\widehat{IAE}$+$\widehat{IEA}$(1)
Tam giác EHC có $\hat{H}$=$90^o$
=>$\widehat{HEC}$+$\widehat{ECH}$=$90^o$(2)
Mà $\widehat{HEC}$=$\widehat{IEA}$(đđ)(3)
Từ (1),(2) và (3)
=>$\widehat{IAE}$=$\widehat{ECH}$
Xét tam giác ABH và tam giác CEH có
EC=AB(gt)
$\widehat{IAE}$=$\widehat{ECH}$(c/m trên)
Có $\widehat{AHB}$=$\widehat{EHC}$=$90^o$(gt)
=>Tam giác ABH = tam giác CEH(cạnh huyền-góc nhọn)
=>HC=AH(hai cạnh tương ứng)
Vì tam giác AHC vuông ở H và AH=HC=>Tam giác AHC vuông cân tại H
=>$\hat{C}$ = $45^o$
 
Top Bottom