[Toán 7]Tính nhanh

H

huuthuyenrop2

Bài này tính nhanh tớ không biết nhưng bình thường thì trình bày như sau:
$\dfrac{18.275+3.666+9.614.2}{1 + 4+7+.......+58+61+61.2+61.3+61.4-271}$
Tính từng vế sẽ ra
= $\dfrac{18000}{1000}$

= 18
 
T

tayhd20022001

$\dfrac{a}{b}$=$\dfrac{18.275+3.666+9.614.2}{1+4+7.....+58+61+62+62.2+62.3+62.4-271}$
Giải.
Ta có :$\dfrac{18.275+3.666+9.614.2}{1+4+7.....+58+61+62+62.2+62.3+62.4-271}$
Tử: 18.275+3.666+9.614.2=18.275+3.6.111+9.2.614
=18.275+18.111+18.614
=18.(275+111+614)=18.1000=18000.
Mẫu:1+4+7.....+58+61)+62+62.2+62.3+62.4-271
=(1+4+7.....+58+61)+(62+62.2+62.3+62.4-271)
={(1+61)+(4+58)+...+(28+34)+31}+{62.(1+2+3+4)-271}
={62+62+...+62+31}+{62.10-271}
=(62.10+31)+349
=1000.
=>$\dfrac{a}{b}$=$\dfrac{18000}{1000}$.
=>$\dfrac{a}{b}$=18.
Xong! ... Ủng hộ cho mình
 
Top Bottom