[Toán 7]Tính nhanh

S

satthubongdem30

Last edited by a moderator:
T

thien0526

1)[TEX]101^2=(100+1)^2=100^2+2.100+1=10201[/TEX]
2)[TEX](10-100)(10+100)=10^2-100^2=-9900[/TEX]
3) Mình nghĩ thế này có j k đúng mong mn bỏ qua
kẻ 1 đường chéo của hình thang, ta có được 1=2 tam giác. Mỗi tam giác có tổng số đo các góc là 180=> hình thang có tổng số đo các góc là 360
 
Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

1) [TEX]101^2[/TEX]= [TEX](100+1)^2[/TEX]
=[TEX]100^2[/TEX]+2 . 100 . 1 + [TEX]1^2[/TEX]
=10000+200+1
=10201

2) (x+y)(x-y)= [TEX]x^2[/TEX]-[TEX]y^2[/TEX]
thay x = 10 , y = 100 vào biểu thức ta có:
[TEX]10^2[/TEX] - [TEX]100^2[/TEX]
= 100 - 10000
= -9900

3)
Vì hình thang có hai cạnh đối song song
\Rightarrowhai góc kề một cạnh bên là hai góc trong cùng phía nên có tổng bằng
[TEX]180^o[/TEX]
có hai cặp góc kề một cạnh bên ( là 4 góc trong hình thang )
\Rightarrow tổng các góc trong 1 hình thang có tổng bằng

[TEX]360^o[/TEX]
 
Top Bottom