[Toán 7] Tính nhanh

Z

zonedongha



1. c) $37.43=(40-3)(40+3)=40^2-3^2=1600-9=1391$
thanks nhé :p
 
Last edited by a moderator:
M

miumiudangthuong

1. c) $37.43=(40-3)(40+3)=40^2-3^2=1400-9=1391$
thanks nhé :p

Sai rồi!

Phải là:
c)[TEX] 37.43=(40-3)(40+3)=40^2-3^2=1600-9=1591[/TEX]

a)[TEX] 892^2 +892 . 216 + 108^2[/TEX]

= [TEX] 892 . 892 + 892 .108 .2 +108 . 108[/TEX]

= [TEX][(892 . 892) + (892 . 108)] + [(892 .108) +(108 .108)][/TEX]

= [TEX]892(892+108) + 108(892+108) [/TEX]

= [TEX](892+108)(892+108) = (892+108)^2 = 1000^2 = 1000000 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhnd1102

d, [TEX]36^2 + 26^2 - 52 . 36 = 36^2 - 2 . 26 . 36 + 26^2 = ( 36 -26 )^2 = 10^2 =100[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom