[Toán 7] Tính nhanh và rút gọn

Z

zeoprono1

Last edited by a moderator:
E

embecuao

2. Áp dụng [TEX](A+B)^2 = A^2 + B^2 + 2AB [/TEX] ; [TEX](A-B)^2 = A^2 + B^2 - 2AB [/TEX]
[TEX](a+b-c)^2[/TEX] + [TEX](a-b+c)^2[/TEX] - [TEX]2(b-c)^2[/TEX]
=[TEX](a^2+b^2+c^2 + 2ab-2ac+2ba) +( a^2+b^2+c^2 - 2ab+2ac-2ba) - 2(b^2+c^2+2bc)[/TEX]
=[TEX](a^2+b^2+c^2 + 2ab-2ac+2ba) +( a^2+b^2+c^2 - 2ab+2ac-2ba) - 2b^2+2c^2+4bc)[/TEX]
=[TEX]2a^2[/TEX] :D
 
G

gunnytung

đúng rồi đó

2. Áp dụng [TEX](A+B)^2 = A^2 + B^2 + 2AB [/TEX] ; [TEX](A-B)^2 = A^2 + B^2 - 2AB [/TEX]
[TEX](a+b-c)^2[/TEX] + [TEX](a-b+c)^2[/TEX] - [TEX]2(b-c)^2[/TEX]
=[TEX](a^2+b^2+c^2 + 2ab-2ac+2ba) +( a^2+b^2+c^2 - 2ab+2ac-2ba) - 2(b^2+c^2+2bc)[/TEX]
=[TEX](a^2+b^2+c^2 + 2ab-2ac+2ba) +( a^2+b^2+c^2 - 2ab+2ac-2ba) - 2b^2+2c^2+4bc)[/TEX]
=[TEX]2a^2[/TEX] :D
đúng rồi:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:eek:3:khi (112):~:>:M037:
 
Top Bottom