[Toán 7]Tính GT biểu thức

D

dangtiendung1998

Tính giá biểu thức :
a= x5 - 5x4 + 5x3 - 5x2 + 5x -1 với x = 4 (Giải bằng 2 cách )
bài này cũng bình thường mà
________________________
cách 1,
[TEX]a[/TEX]=[TEX]x^5[/TEX] - [TEX]5[/TEX][TEX]x^4[/TEX] + [TEX]5[/TEX][TEX]x^3[/TEX] - [TEX]5[/TEX][TEX]x^2[/TEX] + [TEX]5[/TEX][TEX]x[/TEX] -[TEX]1[/TEX]
[TEX]a[/TEX]=[TEX]x^5[/TEX]-[TEX]5[/TEX][TEX]([/TEX][TEX]x^4[/TEX]-[TEX]x^3[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX]-[TEX]x[/TEX][TEX])[/TEX]-[TEX]1[/TEX]
[TEX]d[/TEX][TEX]o [/TEX][TEX]x[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]4[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a[/TEX]=[TEX]4[/TEX]-[TEX]5[/TEX].[TEX]0[/TEX]-[TEX]1[/TEX]=[TEX]4[/TEX]-[TEX]1[/TEX]=[TEX]3[/TEX] :p
________________________
cách 2
C2 này bạn chỉ cần thay số 4 đã cho vào x là được rồi tự tính là song bài rồi
________________________
thanks nếu đúng :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom