Cái này hình như phải bằng một hằng số mới đúng.
Nếu đa thức đó bằng $-2y^4+11y^2+5$
Ta thay $y^2=1-x^2$ vào $x^2+y^2=1$
Thì sẽ ra kết quả khác
\Rightarrow Sai.
Đề bài là rút gọn đa thức thì đúng hơn.
\[\begin{array}{l}
P = 5.{x^4} + 7.{x^2}.{y^2} + 2.{y^2} + 12.{y^2}\\
{x^2} + {y^2} = 1 \Rightarrow {y^2} = 1 - {x^2}\\
\Rightarrow P = 5.{x^4} + 7.{x^2}.(1 - {x^2}) + 2.(1 - {x^2}) + 12.(1 - {x^2})\\
= 5.{x^4} + 7{x^2} - 7{x^4} + 2 - 2{x^2} + 12 - 12{x^2}\\
= - 2{x^4} - 7{x^2} + 14
\end{array}\]
Anh nghĩ bạn trên làm không sai đâu, nếu sai thì em làm như thế nào?
p/s: Mà thay vào vẫn đúng chứ có sai đâu!