1) $A = \dfrac{x^4 - 2x^3 - 3x^2 + 8x - 1}{x^2 - 2x + 1} = \dfrac{x^2(x^2 - 2x + 1) - 4(x^2 - 2x + 1) + 3}{x^2 - 2x + 1}$
$A = \dfrac{(x^2 - 2x + 1)(x^2 - 4) + 3}{x^2 - 2x + 1} = x^2 - 4 + \dfrac{3}{x^2 - 2x + 1}$
Vì $x \in Z$ nên $x^2 - 4 \in Z$
Do đó để A nguyên thì $\dfrac{3}{x^2 - 2x + 1}$ phải nguyên \Leftrightarrow $3 \vdots x^2 - 2x + 1$ hay $(x - 1)^2 \in Ư(3)$ (1)
Do $x \in Z$ và [TEX](x - 1)^2 \geq 0[/TEX] nên $(x - 1)^2$ phải là số chính phương (2)
Từ (1) và (2) suy ra $(x - 1)^2 = 1 \rightarrow x - 1 = 1; x - 1 = (-1) \rightarrow x = 2; x = 0$
Phần B làm tương tự. Mà hình như đề phần B sai, sửa lại đi nhé!