[Toán 7] Tính giá trị của biểu thức

C

chicomot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính giá tr[FONT=&quot] c[/FONT][FONT=&quot]a các [/FONT]đ[FONT=&quot]a th[/FONT][FONT=&quot]c sau bi[/FONT]ế[FONT=&quot]t x+y-2=0[/FONT]
[FONT=&quot] $A=x^3 - 2x^2 +2xy +2y +2x +2 -xy^2$
[/FONT] [FONT=&quot]
[/FONT] $B=x^4 + 2x^3 y - 2x^3 + x^2 y^2 - 2x^2 y- x(x+y)+2x+ 3$ [FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề. Gõ Latex
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
S

sieutrom1412

B=[TEX]x^4 + 2x^3 y - 2x^3 + x^2 y^2 - 2x^2 y- x(x+y)+2x+3[/TEX]
B=[TEX]x^4+x^3y+x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^2y-x^2-xy+2x+3[/TEX]
B=[TEX](x^4+x^3y-2x^3)+(x^3y+x^2y^2-2x^2y)-(x^2+xy-2x)+3[/TEX]
B=[TEX]x^3(x+y-2)+x^2y(x+y-2)-x(x+y-2)+3[/TEX]
B=[TEX]x^3.0+x^2y.0-x.0+3[/TEX]
B=3
 
T

tayhd20022001


Tính giá trị của các đa thức sau biết x+y-2=0
A=$x^3$ - $2x^2$ +2xy +2y +2x +2 -$xy^2$
Giải
Ta có :
A=$x^3$ - $2x^2$ +2xy +2y +2x +2 -$xy^2$ (biết x+y-2=0)
\Rightarrow x+y=2
\Rightarrow A=$x^3$ - $2x^2$ +2xy +2y +2x +2 -$xy^2$
\Rightarrow A=$x^3$ - 2.($x^2$ +xy +y +x +1 ) - $xy^2$
\Rightarrow A=$x^3$ - 2.($x^2$ +xy +2 +1 ) - 4
\Rightarrow A=$x^3$ - 2.($x^2$ +xy +3 ) - 4
\Rightarrow A=$x^3$ - $2x^2$ +2xy +6 - 4
\Rightarrow A=$x^3$ - $2x^2$ +2xy +2
\Rightarrow A=$x^3$ - 2(x.x +xy +2)
\Rightarrow A=$x^3$ - 2x.(x +y +2)
\Rightarrow A=$x^3$ - 2x.4
\Rightarrow A=$x^3$ - x.8
\Rightarrow A=x.x.x - x.8
\Rightarrow A=x.(x.x - 8)
Còn lại nhờ bạn
 
0

0973573959thuy

$A = x^3 - 2x^2 + 2xy + 2y + 2x + 2 - xy^2$

$A = x^3 + x^2y - 2x^2 - 4 + 2y + 2x - x^2y - xy^2 + 2xy + 6$

$A = x^2(x + y - 2) + 2(x + y - 2) - xy(x + y - 2) + 6 = 6$

 
B

buidoi222

aaaaa

vì x+y-2 =0=> x+y=2
đưa biểu thức về dạng chứa x+y = 2 thế là xong@_@:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D;)
 
Top Bottom