Cho em hỏi cái: 1/10+1/15+....+1/120 bằng bao nhiêu và làm thế nào?
N ninjatapsu 5 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi cái: 1/10+1/15+....+1/120 bằng bao nhiêu và làm thế nào? Last edited by a moderator: 5 Tháng bảy 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi cái: 1/10+1/15+....+1/120 bằng bao nhiêu và làm thế nào?
S soicon_boy_9x 5 Tháng bảy 2013 #2 $\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{1}{120}$ $=2(\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{15.16})$ $=2(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{16})=\dfrac{3}{8}$ Last edited by a moderator: 5 Tháng bảy 2013
$\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{1}{120}$ $=2(\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{15.16})$ $=2(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{16})=\dfrac{3}{8}$
H huuthuyenrop2 5 Tháng bảy 2013 #3 soicon_boy_9x said: $\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{1}{120}$ $=2(\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{15.16})$ $=2(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{16})=\dfrac{3}{8}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh trình bày như thế mem không hiểu đâu theo em là như vầy $\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{1}{120}$ = $\dfrac{2}{20}+\dfrac{2}{20}+...+\dfrac{1}{240}$ =$2(\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{15.16})$ $=2(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{16})=\dfrac{3}{8}$ Cái chỗ màu xanh ấy phải ra chỗ ấy mem mới hiểu Last edited by a moderator: 5 Tháng bảy 2013
soicon_boy_9x said: $\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{1}{120}$ $=2(\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{15.16})$ $=2(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{16})=\dfrac{3}{8}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh trình bày như thế mem không hiểu đâu theo em là như vầy $\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{1}{120}$ = $\dfrac{2}{20}+\dfrac{2}{20}+...+\dfrac{1}{240}$ =$2(\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{15.16})$ $=2(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{16})=\dfrac{3}{8}$ Cái chỗ màu xanh ấy phải ra chỗ ấy mem mới hiểu
H howare 20 Tháng tám 2013 #4 câu trả lời ta có:1/10+1/15+...+1/120=2.(1/20+1/30+...+1/240 =2.(1/4.5+1/5.6+...+1/15.16) =2.(1/4-1/5+1/5-1/6+...+1/15-1/16) =2.(1/4-1/16) =2.3/16 =3/8
câu trả lời ta có:1/10+1/15+...+1/120=2.(1/20+1/30+...+1/240 =2.(1/4.5+1/5.6+...+1/15.16) =2.(1/4-1/5+1/5-1/6+...+1/15-1/16) =2.(1/4-1/16) =2.3/16 =3/8