[Toán 7]Tính giá trị của biểu thức

O

o0okitteno0o

Last edited by a moderator:
H

harrypham

A = ( 0,375 - 0,3 + [TEX]\frac{3}{11}[/TEX] + [TEX]\frac{3}{12}[/TEX] ) : [TEX]([/TEX] -0,625 + 0,5 - [TEX]\frac{5}{11}[/TEX] - [TEX]\frac{5}{12}[/TEX] [TEX])[/TEX] + ( 1,5 + 1-0,75 ) : [TEX]([/TEX] 2,5 + [TEX]\frac{5}{3}[/TEX] - 1,25 [TEX])[/TEX]

[TEX]A= ( \frac{3}{8}- \frac{3}{10}+ \frac{3}{11}+ \frac{3}{12}) : [ -(\frac{5}{8} - \frac{5}{10} + \frac{5}{11} + \frac{5}{12})] + ( \frac{3}{2}+ \frac{3}{3}- \frac{3}{4}) : ( \frac{5}{2}+ \frac{5}{3}- \frac{5}{4})[/TEX]

[TEX]= 3( \frac{1}{8}- \frac{1}{10}+ \frac{1}{11} + \frac{1}{12}): (-5)(\frac{1}{8}- \frac{1}{10}+ \frac{1}{11} + \frac{1}{12}) + 3( \frac{1}{2}+ \frac{1}{3} - \frac{1}{4}) : 5( \frac{1}{2}+ \frac{1}{3}- \frac{1}{4})[/TEX]

[TEX]A= \frac{3}{-5}+ \frac{3}{5}=0[/TEX]
 
Top Bottom