[Toán 7] Tính giá trị biểu thức

C

chi254

Phương pháp giải bài đó là
Thay các số vào rôì tính là được mà.
Cách mình hay làm .
 
F

furelove

[TEX]7x-2x-\frac{2}{3y}+\frac{7}{9y}= 5x+\frac{7}{9y}-\frac{6}{9y}=5x+\frac{1}{9y}[/TEX] Thay x và y vào là được kết quả
 
N

ngocminhchau123

Bạn cứ thay số x đã cho sẵn vào chỗ x là dc
y cũng tương tự
Nếu bạn có máy tính CASIO fx - 570VN PLUS thì bạn làm như thế này
bấm nguyên biểu thức đó vào
sau đó bấm SOLVE
máy sẽ hiện dòng chữ X?
bạn nhập số x tương ứng
bấm =
sau đó sẽ là dòng chữ Y?
nhập giá trị y tương ứng
bấm =
kết quả đã ra, tèn ten
 
Top Bottom