[Toán 7] Tính giá trị biểu thức

N

nhocconliluom_2000

Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Ý của bạn là (4x-9) trên (3x+y) hay 4x trừ 9/3x cộng y nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

$A=\dfrac{4x-9}{3x+y}-\dfrac{4y+9}{3y+x}=\dfrac{4x-(x-y)}{3x+y}-\dfrac{4y+(x-y)}{3y+x}=\dfrac{3x+y}{3x+y}-\dfrac{3y+x}{3y+x}=1-1=0$.
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Bài này bạn nhìn tí là ra thôi!Bạn xem điều kiện nhé!x-y=9
Vậy $\dfrac{4x-9}{3x+y}$ Ở đây bạn thấy xuất hiện con 9 chưa=>Ta sẽ có:
$\dfrac{4x-(x-y)}{3x+y}$=$\dfrac{4x-x+y)}{3x+y}$=$\dfrac{3x+y)}{3x+y}$=1

Tương tự $\dfrac{4y+(x-y)}{3y+x}$=$\dfrac{4y+x-y}{3y+x}$=$\dfrac{3y+x}{3y+x}$=1
 
Top Bottom