[Toán 7] Tính giá trị biểu thức

N

nguyenbahiep1

[laTEX]A = \frac{(1-2)(1+2)(1-3)(1+3)(1-4)(1+4)...(1-99)(1+99)(1-100)(1+100)}{2^2.3^2.4^2....100^2} \\ \\ A = -\frac{1.2.3^2.4^2....98^2.99^2.100.101}{2^2.3^2...100^2} \\ \\ A = -\frac{101}{2.100} = - \frac{101}{200}[/laTEX]
 
H

hoamattroi_3520725127

$A= \frac{(1-2)(1+2)(1-3)(1+3)(1-4)(1+4)...(1-99)(1+99)(1-100)(1+100)}{2^2.3^2.4^2....100^2}$ (**)

$A = -\frac{1.2.3^2.4^2....98^2.99^2.100.101}{2^2.3^2...100^2}
A = - \frac{101}{2.100} = - \frac{101}{200}$


Cảm ơn anh nhiều ạ nhưng em không hiểu cái phần em đánh dấu (**) ấy ạ. Anh giải thích giúp em với ạ! Tks anh!:)
 
N

nguyenbahiep1

1-2 = -1

1+2 = 3

1-3 = -2

1+3 = 4

1-4 = -3

1+4 = 5

1-5 = -4

1+5 = 6

1- 6 = -5

1+ 6 = 7

.........


vậy là bạn biết quy luật rồi nhé

chỉ có số 1 và 2 và 100 và 101 là ko được lặp lại các số còn lại thì có 2 số nên là mũ 2

còn về dấu

ta thấy

có 99 dấu (-) vậy là có dấu (-) ở ngoài cùng

 
H

hoamattroi_3520725127

1-2 = -1

1+2 = 3

1-3 = -2

1+3 = 4

1-4 = -3

1+4 = 5

1-5 = -4

1+5 = 6

1- 6 = -5

1+ 6 = 7

.........


vậy là bạn biết quy luật rồi nhé

chỉ có số 1 và 2 và 100 và 101 là ko được lặp lại các số còn lại thì có 2 số nên là mũ 2

còn về dấu

ta thấy

có 99 dấu (-) vậy là có dấu (-) ở ngoài cùng


Vâng, em hiểu rồi ạ. Cảm ơn anh nhiều nhé!
Mà anh tư duy tốt thật!
 
Top Bottom