[Toán 7] Tính giá trị biểu thức

0

0973573959thuy

$A = \frac{1}{3} + \frac{1}{18} + \frac{1}{54} + \frac{1}{108} +\frac{1}{180} +\frac{1}{270} + \frac{1}{378}$

\Rightarrow $3A = \frac{3}{1.3} + \frac{3}{3.6} + \frac{3}{6.9} + \frac{3}{9.12} +\frac{3}{12.15} + \frac{3}{15.18}$
\Rightarrow $ 3A = 1 + \frac{1}{3}- \frac{1}{6} + \frac{1}{6} - \frac{1}{9} + ... + \frac{1}{15} - \frac{1}{18}$
\Rightarrow $3A = 1 + \frac{1}{3} - \frac{1}{18} = \frac{23}{18}$
\Rightarrow$ A = \frac{23}{54}$
 
T

thanhhatrungtu

$A = \frac{1}{3} + \frac{1}{18} + \frac{1}{54} + \frac{1}{108} +\frac{1}{180} +\frac{1}{270} + \frac{1}{378}$

\Rightarrow $3A = \frac{3}{1.3} + \frac{3}{3.6} + \frac{3}{6.9} + \frac{3}{9.12} +\frac{3}{12.15} + \frac{3}{15.18}$
\Rightarrow $ 3A = 1 + \frac{1}{3}- \frac{1}{6} + \frac{1}{6} - \frac{1}{9} + ... + \frac{1}{15} - \frac{1}{18}$
\Rightarrow $3A = 1 + \frac{1}{3} - \frac{1}{18} = \frac{23}{18}$
\Rightarrow$ A = \frac{23}{54}$
Bạn ui sai rùi, đề bài thế này cơ mà Tính A = 1/3 - 1/8 - 1/54 - 1/108 - 1/270 - 1/378
 
Top Bottom