[Toán 7] Tính giá trị biểu thức

M

minhngoc22041999

Chúng ta đều thấy
sau x^2 là dãy số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 1000
Ta có
x=10 \Rightarrow 10^2=100
Mà 100 thuộc 1 đến 1000 nên sẽ có hiệu x^2-100
\Rightarrow x^2-100=0 khi x=10
\Rightarrow tích trên có kết quả là 0
 
V

vitconxauxi_vodoi

B=(x^2-1)(x^2-2)................................(x^2-1000)
Thay x=10 vào biểu thức,có
B=(10^2-1)(10^2-2)........................(10^2-1000)
B=(100-1)(100-2).............................(100-1000)
B=99.98............................................-900
=> do từ 99 đến -900 có số 0 mà o nhân với số nào cũng bằng 0 nên B=0
Vậy biểu thức B=0 tại x=10
 
Top Bottom