Tính giá trị của biểu thức 2.(x^4) + 3(x^2).(y^2) + y^4 + y^2 với x^2 + y^2 = 1
C chuotbachkute 25 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của biểu thức 2.(x^4) + 3(x^2).(y^2) + y^4 + y^2 với x^2 + y^2 = 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của biểu thức 2.(x^4) + 3(x^2).(y^2) + y^4 + y^2 với x^2 + y^2 = 1
C c2nghiahoalgbg 25 Tháng tư 2013 #2 lược giải này $2x^4+3.x^2.y^2+y^4+y^2$ =$2x^4+2.x^2.y^2+x^2.y^2+y^4+y^2$ =$2x^2(x^2+y^2)+y^2(x^2+y^2)+y^2$ =$2x^2+y^2+y^2 (vì x^2+y^2=1)$ =$2x^2+2y^2$ =$2(x^2+y^2)$ =2 (vì $x^2+y^2=1$) Vậy... (*)(*)(*)(*)(*)
lược giải này $2x^4+3.x^2.y^2+y^4+y^2$ =$2x^4+2.x^2.y^2+x^2.y^2+y^4+y^2$ =$2x^2(x^2+y^2)+y^2(x^2+y^2)+y^2$ =$2x^2+y^2+y^2 (vì x^2+y^2=1)$ =$2x^2+2y^2$ =$2(x^2+y^2)$ =2 (vì $x^2+y^2=1$) Vậy... (*)(*)(*)(*)(*)