[Toán 7] Tính độ dài quãng đường

C

cumeo2000

V

vanninza

pn giải theo cách này ik
gọi t (h) là thời gian ô tô con đã đi
theo đề ta có 40t = 3o (t+3/4)
giải ra t => quảng đường
 
S

sam_chuoi

Umbala

Gọi t(h) là thời gian ô tô con đi từ A đến B (t>0). Thời gian ô tô tải đi từ A đến B là $t+45'=t+0,75 (h)$. Quãng đường ô tô con đi được là $40.t$ (km). Quãng đường ô tô tải đi được là $30.(t+0,75) (km)$. Do cùng là quãng đường AB nên ta có pt $40t=30(t+0,75) <=> t=2,25 h$. Suy ra $AB=40.2,25=90 km$.
 
Top Bottom