[Toán 7] Tính độ dài đoạn thẳng.

H

hoaihhbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Aj đóguwips mình với mai phải nộp bài rùi: đề nek :
Cho tam giác ABC cân tại A có góc A = 120 độ, BC = 6cm ĐƯờng vuông góc với AB tại A cắt BC tại D. Tính đọ dài đoạn thẳng BD?
năn nỉ mọi người đó



Chú ý cách đặt tên tiêu đề: [Môn + lớp] + Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Aj đóguwips mình với mai phải nộp bài rùi: đề nek :
Cho tam giác ABC cân tại A có góc A = 120 độ, BC = 6cm ĐƯờng vuông góc với AB tại A cắt BC tại D. Tính đọ dài đoạn thẳng BD?
năn nỉ mọi người đó


vì tam giác ABC cân tại A = 120 và BC = 6cm

vậy


[laTEX]AB = AC = 2\sqrt{3} cm[/laTEX]


xét tam giác ABD có góc A = 90 góc B = 30 vậy góc D = 60
vậy có

[laTEX]AD = \frac{BD}{2} \\ \\ AB^2 + AD^2 = BD^2 \Rightarrow AB^2 + \frac{BD^2}{4} = BD^2 \\ \\ BD^2 = \frac{4AB^2}{3} = 16 \Rightarrow BD = 4cm[/laTEX]
 
Top Bottom