[Toán 7] Tính diện tích tứ giác MNCB

E

endinovodich12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Tam giác ABC có cạnh BC dài 36cm ,chiều cao xuất phát từ A bàng 26cm .Trên cạnh AB lấy đoạn AM bằng 2/3 canh AB, trên cạnh AC lấy đoạn AN bằng 2/3 cạnh AC.Tính diện tích tứ giác MNCB.

chú ý cách đặt tiêu đề
không dùng quá nhiều icon
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Câu 1:Tam giác ABC có cạnh BC dài 36cm ,chiều cao xuất phát từ A bàng 26cm .Trên cạnh AB lấy đoạn AM bằng 2/3 canh a=AB, trên cạnh AC lấy đoạn AM bằng 2/3 cạnh AC.Tính diện tích tứ giác MNCB
Chữ mà tớ in đỏ đấy không thể được
Cũng không có diện tích tứ giác MNCB là một hằng số đâu bạn! vì tam giác ABC mỗi lần mỗi khác(vuông khác, cân khác,..)
 
D

drmssi


Chữ mà tớ in đỏ đấy không thể được
Cũng không có diện tích tứ giác MNCB là một hằng số đâu bạn! vì tam giác ABC mỗi lần mỗi khác(vuông khác, cân khác,..)

Ta có diện tính [TEX]S_{ \triangle ABC}=\frac{26.36}{2}=468(cm)[/TEX]
[TEX]\triangle AMN \sim \triangle ABC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{AM}{AB}=\frac{S_{\ triangle AMN}}{S_{\triangle ABC}}=\frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{AMN}=312 \Rightarrow S_{MNCB}=S_{ABC}-S_{AMN}=156 cm[/TEX]
 
Top Bottom