Tìm a,b,c sao cho 2a = 3b, 5b=7c, và 3c + 5c -7c =30
S smphuong 7 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a,b,c sao cho 2a = 3b, 5b=7c, và 3c + 5c -7c =30 Last edited by a moderator: 19 Tháng tư 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a,b,c sao cho 2a = 3b, 5b=7c, và 3c + 5c -7c =30
N nguyenbahiep1 7 Tháng mười 2012 #2 smphuong said: Tìm a,b,c sao cho 2a = 3b, 5b=7c, và 3c + 5c -7c =30 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có lẽ đề thế này Tìm a,b,c sao cho 2a = 3b, 5b=7c, và 3a + 5b -7c =30 [TEX]a = \frac{3b}{2} \\ c = \frac{5b}{7} \\ 3a + 5b -7c =30 \Rightarrow \frac{9b}{2}+ 5b - 5b = 30 \\ \Rightarrow b = \frac{20}{3} \\ a = 10 \\ c = \frac{100}{21}[/TEX] nếu đề nguyên theo đề của bạn Tìm a,b,c sao cho 2a = 3b, 5b=7c, và 3c + 5c -7c =30 [TEX]3c+ 5c-7c = c = 30 \\ 5b = 30.7 \Rightarrow b = 42 \\ 2a = 3.42 \Rightarrow a = 63[/TEX]
smphuong said: Tìm a,b,c sao cho 2a = 3b, 5b=7c, và 3c + 5c -7c =30 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có lẽ đề thế này Tìm a,b,c sao cho 2a = 3b, 5b=7c, và 3a + 5b -7c =30 [TEX]a = \frac{3b}{2} \\ c = \frac{5b}{7} \\ 3a + 5b -7c =30 \Rightarrow \frac{9b}{2}+ 5b - 5b = 30 \\ \Rightarrow b = \frac{20}{3} \\ a = 10 \\ c = \frac{100}{21}[/TEX] nếu đề nguyên theo đề của bạn Tìm a,b,c sao cho 2a = 3b, 5b=7c, và 3c + 5c -7c =30 [TEX]3c+ 5c-7c = c = 30 \\ 5b = 30.7 \Rightarrow b = 42 \\ 2a = 3.42 \Rightarrow a = 63[/TEX]