[Toán 7] Tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

  • Thread starter nh0c_bu0n_ng0i_onlin3
  • Ngày gửi
  • Replies 17
  • Views 6,994

N

nh0c_bu0n_ng0i_onlin3

C

chinhphuc_math

a) Bạn cứ đặt ra phân số rồi dùng tỉ lệ thức là a,b,c,d
b)Bạn đặt [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=k[/TEX]
Làm tiếp mấy bước nữa là ra kết quả là a=b=c
c) Tớ ko hiểu đề bạn ạ


:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
C

cuncon2395

;)Làm giúp nha!!!
a)Tìm a,b,c,d biết a:b:c:d=2:3:4:5 và a+b+c+d=-42.
b)So sánh a,b,c biết \frac{a}{b}=[TEX]\frac{b}{c}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{a}[/TEX].
c)[TEX]\frac{2x}{3}[/TEX] và 7y=5f và x-y+f=32
Giải giúp mình nha!!!:khi (181):

a, [TEX]\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}= \frac{d}{5}= \frac{a+b+c+d}{2+3+4+5}=\frac{-42}{14}=-3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{a}{2}=-3 \Rightarrow a=-6[/TEX]
[TEX]\frac{b}{3}=-3 \Rightarrow b=-9[/TEX]
[TEX]\frac{c}{4}=-3 \Rightarrow c=-12[/TEX]
[TEX]\frac{d}{5}=-3 \Rightarrow d=-15[/TEX]
 
B

buitrunganh

Câu c để tui làm cho.Dễ thôi!!!!!
c)Do 7y=5f=>y/5=f/7 và 2x/3=7/5=f/7.Áp dụng tính chất nhân chéo
\Rightarrowx/3=y/10=f/14=x-y+z/3-10+14=32/7
\Rightarrowx=32/7.3=96/7
\Rightarrowy=32/7.10=320/7
\Rightarrowf=32/7.14=64

Thử lại cho chắc nhé:x-y+f=96/7-320/7+64=32(bấm máy tính đó)

THANKS MÌNH NHÉ BẠN!SORRY BECAUSE I DON`T KNOW GÕ LATEX!!!!:):):)
 
B

braga

Câu c để tui làm cho.Dễ thôi!!!!!
c)Do 7y=5f=>y/5=f/7 và 2x/3=7/5=f/7.Áp dụng tính chất nhân chéo
\Rightarrowx/3=y/10=f/14=x-y+z/3-10+14=32/7
\Rightarrowx=32/7.3=96/7
\Rightarrowy=32/7.10=320/7
\Rightarrowf=32/7.14=64

Thử lại cho chắc nhé:x-y+f=96/7-320/7+64=32(bấm máy tính đó)

THANKS MÌNH NHÉ BẠN!SORRY BECAUSE I DON`T KNOW GÕ LATEX!!!!:):):)


Mình viết lại cho bạn nè
Do 7y = 5f \Rightarrow
[TEX]\frac{y}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{f}{7}[/TEX] [TEX]\frac{2x}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{7}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{f}{7}[/TEX]. Áp dụng tính chất nhân chéo
\Rightarrow
[TEX]\frac{x}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{y}{10}[/TEX] = [TEX]\frac{x-y+z}{3-10+14}[/TEX] = [TEX]\frac{32}{7}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x[/TEX] = [TEX]\frac{32}{7}[/TEX].3 = [TEX]\frac{96}{7}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]y[/TEX] = [TEX]\frac{32}{7}[/TEX].10 = [TEX]\frac{320}{7}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]z[/TEX] = [TEX]\frac{32}{7}[/TEX].14 = [TEX]64[/TEX]
Thử lại cho chắc nhé x - y + f = [TEX]\frac{96}{7}[/TEX] - [TEX]\frac{320}{7}[/TEX] + [TEX]64[/TEX] = 30 ( mình bấm máy tính đó)

Đúng thì thanks mình cái
 
T

tung5amkb

Câu c để tui làm cho.Dễ thôi!!!!!
c)Do 7y=5f=>y/5=f/7 và 2x/3=7/5=f/7.Áp dụng tính chất nhân chéo
\Rightarrowx/3=y/10=f/14=x-y+z/3-10+14=32/7
\Rightarrowx=32/7.3=96/7
\Rightarrowy=32/7.10=320/7
\Rightarrowf=32/7.14=64

Thử lại cho chắc nhé:x-y+f=96/7-320/7+64=32(bấm máy tính đó)

THANKS MÌNH NHÉ BẠN!SORRY BECAUSE I DON`T KNOW GÕ LATEX!!!!:):):)

Bạn có thể giải thích rõ đề bài không? Mình đọc mãi mà vẫn chưa hiểu rõ:p!
"SORRY BECAUSE I DON'T KNOW GÕ LATEX" \Rightarrow "SORRY BECAUSE I DON'T KNOW TYPE CHARACTER BY LATEX":D
 
L

letuanhiep

Trả lời

Mình làm câu b nhá:
Đặt
latex.php
=>a=k.b;b=k.c;c=k.a
=>a=b=c
 
Top Bottom