[Toán 7] Tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuonghello02

Last edited by a moderator:
Q

quynhsieunhan

Gọi số học sinh mỗi khối lần lượt là x, y, z, t (x, y, z, t > 0)
Theo đề, có:
$\frac{x}{9} = \frac{y}{8} = \frac{z}{7} = \frac{t}{6} = \frac{y - t}{8 - 6} = \frac{70}{2} = 35$
\Rightarrow $\left\{ \begin{array}{l} x = 315 \\ y = 280 \\ z = 245 \\ t = 210 \end{array} \right.$
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

gọi số học sinh mỗi khối 6,7,8,9 lần lượt là a, b ,c, d
theo đề ta có:
$\dfrac{a}{9}=\dfrac{b}{8}=\dfrac{c}{7}=\dfrac{d}{6}$ (1)
và b-d=70

từ (1) theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\dfrac{a}{9}=\dfrac{b}{8}=\dfrac{c}{7}=\dfrac{d}{6}=\dfrac{b-d}{8-6}=\dfrac{70}{2}=35$

=>a=315
b=280
c=245
d=210
 
S

sagacious

đặt A6,A7,A8,A9 lần lượt là số HS mõi khối
ta có dãy tỉ soos bàng nhau là : [TEX]\frac{A6}{9}=\frac{A7}{8}=\frac{A8}{7}=\frac{A9}{6}[/TEX]
theo đề bài ta có A7-A9=70 nên:
[TEX]\Rightarrow \frac{A7}{8}=\frac{A9}{6} \Leftrightarrow \frac{A7-A9}{8-6} \Leftrightarrow [/TEX]gì đố thự làm típ đi bấm đúng và cảm ơn nhé
 
D

duc_2605

Đề bài: Số học sinh 4 khối 6, 7, 8, 9 tỉ lệ với các số 9; 8; 7; 6. Biết rằng số học sinh khối 9 ít hơn số học sinh khối 7 là 70 học sinh. Tính số học sinh mỗi khối
Gọi số học sinh mỗi khối 6,7,8,9 lần lượt là a ; b ; c ; d (em)
Theo đề bài ta có:
$\dfrac{a}{9} = \dfrac{b}{8} = \dfrac{c}{7} = \dfrac{d}{6}$
và: b - d = 70
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\dfrac{a}{9} = \dfrac{b}{8} = \dfrac{c}{7} = \dfrac{d}{6} = \frac{b-d}{8-6} = 35$
\Rightarrow a = 9.35 = 315
b= 280
c = 245
d = 210
Vậy....
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom