[Toán 7]Tính chất của ba đường trung tuyến của tam giác

D

doremonmeou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC,trung tuyến AM, G là trọng tâm của tam giác. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD=MG. a) So sánh các cạnh của tam giác BGD với các trung tuyến của tam giác. b)So sánh các trung tuyến của tam giác BGD với các cạnh của tam giác ABC
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_nhoc_baby

bạn ơi sai đề kìa
trước thì là G là trọng tâm rồi sau tự nhiên M rồi d là sao đề sai rồi :D
 
M

minhtuyb

geo9.png

Đề đúng mà bạn :D:
a.-Gọi [TEX]BE,CF[/TEX] là các đường trung tuyến còn lại của [TEX]\Delta ABC[/TEX].
Có:
+)[TEX]BG=\frac{2}{3}BE[/TEX]
+)[TEX]DG=2GM=2.\frac{AM}{3}\Rightarrow DG=\frac{2}{3}AM[/TEX]
+)[TEX]\Delta BMD=\Delta CMG(c.g.c)\Rightarrow BD=CG=\frac{2}{3}CF;CG//BD[/TEX](chọn 2 góc so le trong nào cũng đc) hay [TEX]FG//BP[/TEX]
b.-Gọi [TEX]DN,GP[/TEX] là các đường trung tuyến còn lại của [TEX]\Delta BDG[/TEX].
Có:
+)[TEX]BM=\frac{1}{2}BC[/TEX]
+)[TEX]AG=GD(=2GM);PB=PD\Rightarrow GP[/TEX] là đường trung bình của [TEX]\Delta ABC\Rightarrow GP=\frac{1}{2}AB[/TEX]
+)[TEX]\Delta BND=\Delta GEC(c.g.c)\Rightarrow ND=EC=\frac{1}{2}AC[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom