[Toán 7] Tính biểu thức

L

lomcom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
A= 2^2+4^2+...+100^2
B= 1^2+3^2+...+99^2
C= 1^2-2^2+3^2-4^2+...+99^2-100^2
Bài 2 :
A= 1+2^2+2^2+3^2+...+97^2+98^2+98^2+99^2
B= 1.3+3.5+5.7+...+99.101
C=2.4+4.6+6.8+...+100.102
D=1^3+2^3+3^3+4^3+...+100^3

Lưu Ý cách đặt tên tiêu đề, k xài wá nhìu icon.
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc1thu2

toán

Bài 1 :
$A= 2^2+4^2+...+100^2 \\

B= 1^2+3^2+...+99^2 \\

C= 1^2-2^2+3^2-4^2+...+99^2-100^2\\
Bài 2 :\\
A= 1+2^2+2^2+3^2+...+97^2+98^2+98^2+99^2 \\

B= 1.3+3.5+5.7+...+99.101\\

C=2.4+4.6+6.8+...+100.102\\

D=1^3+2^3+3^3+4^3+...+100^3$

dạng bài tập naỳ bạn phải tìm ra biểu thức tổng quát nhé ( pp quy nạp SGK 11 )
làm mẫu vài bài :D
B1 B=n.(4n^2-1)/3
 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

1. c)

$C=1^2-2^2+3^2-4^2+...+99^2-100^2$

$C=-(100^2-99^2+98^2-97^2+...+4^2-3^2+2^2-1^2)$

$C=-[(100-99)(100+99)+(98-97)(98+97)+...+(4-3)(4+3)+(2-1)(2+1)]$

$C=-(100+99+98+...+4+3+2+1)$

$C=\fbox{-5050}$
 
T

thien0526

Sử dụng công thức:

[TEX]1^2+3^2+...+(2n-1)^2=\frac{n(4n^2-1)}{3}[/TEX]

[TEX]1^2+2^2+3^2+...+n^2=\frac{n^2(n+1)^2}{4}[/TEX]
 
Top Bottom