[ TOÁN 7] tính biểu thức đại số

X

x3trolai

a) (a+b)(a+1)(b+1) với a=b=3 ab=5
b) x^10-2009x^9-2009x^8-...-2009x-1

a) (a+b)(a+1)(b+1) với a=b=3 ab=5
=(a+b)[(a+1)b+(a+1)]
=(a+b)(ab+a+b+1)
Thay a+b=3; ab=5 vào BT trên ta có
3(5=3=1)
=3.9
=27
b) x^10-2009x^9-2009x^8-...-2009-1
=x^10-(2010-1)x^9-(2010-1)x^8-...-(2010-1)x-1
=x^10-(x-1)x^9-(x-1)x^8-...-(x-1)x-1
=x^10-x^10+x^9-x^9+x^8-...+x^2-x-1
= 0 + 0 + ... +x-1
= x-1
CÂU B CỦA BẠN THIẾU GIÁ TRỊ CỦA X BẠN THÊM GT CỦA X VÀO RỒI LẤY GT ĐÓ TRỪ ĐI 1 LÀ RA GT CỦA BT TRÊN

OK
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom