[Toán 7] tính $A = 2x^2 - 7x +5$ tại x=-2

M

minhtudh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là mình làm như thế này.
A= 2.-2^2 - 7.-2 +5
= 8 - (-14) +5
= 27

xong cô giáo bảo mình sai chỗ '' 8 - (-14) '' và cô bảo là phải là ''8 + 14''
nhưng theo mình mình chỉ giữ dấu '' - '' và vẫn thực hiện phép tính như bình thường và vẫn ra được kết quả đúng (dù áp dụng với phép tính khác)....nhưng cô vẫn bảo như thế là sai!
Các bạn xem mình làm như thế là đúng hay sai ?:confused:
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

Tình hình là mình làm như thế này.
A= 2.-2^2 - 7.-2 +5
= 8 - (-14) +5
= 27

xong cô giáo bảo mình sai chỗ '' 8 - (-14) '' và cô bảo là phải là ''8 + (-14)''
nhưng theo mình mình chỉ giữ dấu '' - '' và vẫn thực hiện phép tính như bình thường và vẫn ra được kết quả đúng (dù áp dụng với phép tính khác)....nhưng cô vẫn bảo như thế là sai!
Các bạn xem mình làm như thế là đúng hay sai ?:confused:

Làm như em đúng
chắc cô nhầm hoặc em viết đề sai gì đấy
chị thấy -7.(-2)=-(-14) là đúng hặc = 14 luôn cũng được
Em nên nói lại với cô nhé
 
S

sam_chuoi

Umbala

Bạn làm như thế là chuẩn không phải chỉnh rồi, chắc cô giáo nhầm!
 
M

minhtudh

Mình vừa bảo với cô xong.......... cô bảo là cô nói nhầm cô giáo bảo phải là '' 8 + 14 '' mới đúng....nhưng mà mình nghĩ '' 8 - (-14) '' với '' 8+14 '' có khác gì nhau đâu ? dù áp dụng 2 cách này trên bất kì bài toán nào thì vẫn ra được kết quả đúng..
nhưng cô lại bảo mình sai =((
 
Last edited by a moderator:
M

monokuru.boo

Bậy ko à! Đúng rồi, cứ kiện cô đi. Bạn đúng 100%, nhưng có điều là....bạn viết như thế này 8-(-14) hay như thế này: 8--14?
_Bạn à, mình xem lại thì bạn ko nên làm thế này:
A= 2.-2^2 - 7.-2 +5
= 8 - (-14) +5
= 27
Mà phải làm thế này cô mới hết cãi đc:
A= 2.[TEX](-2^2)[/TEX] - 7.(-2 )+5
= 8 - (-14) +5
= 27
*Giữa dấu "-" và dấu "." nên có ngoặc (..):D
 
Last edited by a moderator:
D

dinhthimai9x

Đúng rùi đó , tui cũng có lần như bạn rùi , nhưng cũng cho qua à .Các thầy cô giáo phải như thế này mới hết bệnh:khi (64):
 
Top Bottom