[Toán 7] Tìm x

T

truongtuan2001

Đầu tiên em nên chú ý tiêu đề: [Môn + lớp]Tiêu Đề

Giải:
$2x+11 = 3(\frac{x}{9}$
\Rightarrow $2x+11=\frac{x}{3}$
\Rightarrow $2x - \frac{x}{3} = -11$
\Rightarrow $\frac{6x - x}{3} = -11$
\Rightarrow $5x = -33$
\Rightarrow $x= \frac{-33}{5}$ ($\notin \mathbb{Z}$)
Vậy không có giá trị $x \in \mathbb{Z}$ thỏa mãn
 
Last edited by a moderator:
V

vuong1512002

phân tích phân thức ta có -33/5 không thuộc Z-------------------------------------------------------------------------------------------------------------:khi (152)::khi (152)::khi (152):
 
Top Bottom