[Toán 7]tìm x

N

nhat7899

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tìm x,y,z biết $\frac{x}{3}$=$\frac{y}{12}$=$\frac{z}{5}$ và xyz=22.5
2/Cho a:b=9:4 và b:c=5:3 . Tìm tỉ số $\frac{a-b}{b-c}$
3/Cho (a+b) : (b+c) : (c+a)=6:7:8 và a+b+c=14.Tìm c
4/Chứng minh rằng
Nếu: $\frac{a+b}{b+c}$ =$\frac{c+d}{d+a}$ thì a=c hoặc a+b+c+d=0
5/Cho$\frac{x}{a+2b+c}$=$\frac{y}{2a+b-c}$=$\frac{z}{4a-4b+c}$
Chứng minh rằng
$\frac{a}{x+2y+z}$=$\frac{b}{2x+y-z}$=$\frac{c}{4x-4y+z}$
 
M

maloimi456

2/Cho $a:b=9:4$ và $b:c=5:3$ . Tìm tỉ số $\frac{a-b}{b-c}$
Ta có: $a:b=9:4$
$=>$ \frac{a}{b}$=\frac{9}{4}$
Lại có: $b:c=5:3$
$=> \frac{b}{c}=\frac{5}{3}$
Áp dụng DTSBN, ta có:
\frac{a}{b}$=\frac{b}{c}=\frac{a-b}{b-c}=\frac{9-5}{4-3}=\frac{4}{1}$
Vậy tỉ số $\frac{a-b}{b-c}=\frac{4}{1}$


:-SS:-SS:-SS
 
M

minhmai2002

Bài 4:

Từ $\dfrac{a+b}{b + c} = \dfrac{c + d}{d + a}$. Theo t/c của DTSBN ta có:

$\dfrac{a + b}{c + d} = \dfrac{b+c}{d+a} =\dfrac{a+b-b-c}{a+d- d-a} = \dfrac{a-c}{c-a}$

Nếu a-c = 0 thì a=c

Nếu $a - c \not= 0$ thì $\dfrac{a + b}{c + d} = - 1 => a + b = - c - d =>a+b+c+d= 0$
 
N

ngocanh271103

3/Cho (a+b) : (b+c) : (c+a)=6:7:8 và a+b+c=14.Tìm c

theo tcdtsbn ta có
$(a+b) : (b+c) : (c+a)=6:7:8$ \Rightarrow $\frac{a+b}{6}=\frac{b+c}{7}=\frac{c+a}{8}=\frac{(a+b) + (b+c) + (c+a)}{6+7+8}=\frac{2a+2b+2c}{21}=\frac{2.14}{21}=\frac{28}{21}$
$\frac{a+b}{6}=\frac{28}{21}$\Leftrightarrow $a+b=8$\Rightarrow$c=14-8=6$
cu lm the la xong[TEX][/TEX]

Chú ý Latex nhé e. Ko thì hk Latex tại đây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom