[Toán 7]tìm x

N

nhat7899

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tìm x biết
a)2003-|x-2003|=x
b)|2x-3|+|2x+4|=7
2)tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
A=|x+5|+|x+2|+|x-7|+|x-8|
B=|x+3|+|x-2|+|x-5|
3/tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
C=|x+5|-|x-2|
4/tính
A=1.2+2.3+3.4+.....+99.100
B=1.4+2.5+3.6+....+99.102
C=1.2.3+2.3.4+4.5.6+....+98.99.100
 
P

pinkylun

Câu 3: $C=|x+5|-|x-2| \le |x+5-2-x|=|3|=3$

Dấu = xảy ra <=> $x=0$

@Cu_nhật: t quên dạng này rồi không biết đúng không á nghen =))


Câu 1: $a)2003-|x-2003|=x$

$<=>|x-2003|=2003-x$ (1)

+Nếu $x \ge 2003$ thì $(1)<=>x-2003=2003-x$

$<=>2x=2.2003$

$<=>x=2003$ (nhận)

+Nếu x<2003 thì $(1)<=>2003-x=2003-x$

$<=>0.x=0$

vậy pt có vô số nghiệm với x<2003

b ) tương tự :)) m tự xét trường hợp đê :)) động não chút hỉ -_-


 
Last edited by a moderator:
M

maloimi456

\Leftrightarrow |x-2003|=2003-x
\Rightarrow x-2003=2003-x hoặc x-2003=-(2003-x)
*Nếu x-2003=2003-x \Leftrightarrow x+x=2003+2003 \Leftrightarrow 2x=2.2003 \Rightarrow x=2003 (TM)
*Nếu x-2003=-(2003-x) \Leftrightarrow x-x=2003-2003 \Leftrightarrow 0=0 (loại)
Vậy x=2003.
A=1.2+2.3+3.4+.....+99.100
Tham khảo tại đây
B = 1(2+2)+2(3+2)+3(4+2)+...+99(100+2)
B = 1.2+1.2+2.3+2.2+3.4+3.2+...+99.100+99.2
B = (1.2+2.3+3.4+...+99.100)+2(1+2+3+...+99)
B = 333300 + 9900 = 343200

C=1.2.3+2.3.4+4.5.6+....+98.99.100
Bn tham khảo tại đây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom