[Toán 7] Tìm x

Q

quangkhai2811

$0,3 : x = x : 0,7$
\Rightarrow $\frac{3}{10} . \frac{1}{x} = x . \frac{10}{7}$
\Rightarrow $\frac{3}{10} . \frac{1}{x} . x = x . \frac{10}{7} . x$
\Rightarrow $\frac{3}{10} = x^2 . \frac{10}{7}$
\Rightarrow $x^2 = \frac{3}{10} : \frac{10}{7}$
\Rightarrow $x^2 = \frac{3}{10} . \frac{7}{10}$
\Rightarrow $x^2 = \frac{21}{100}$
\Rightarrow $x^2 = \pm\sqrt{(\frac{21}{100})^2}$
\Rightarrow $x = \pm\sqrt\frac{21}{100}$

Sai rồi ! Đọc lại đề đi bạn!
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

$\frac{x}{0,3}=\frac{x}{0,7}=\frac{x+x}{0,3+0,7}=2x.$
\Rightarrow $x=2x.0,3.$
\Rightarrow $x=0,6x$.
\Rightarrow $x(1-0,6)=0$\Rightarrow x=0.
 
A

anhkha6g

Cho mình sửa lại đề thành 0,3 : x = x : 0,7 xin lỗi vì sơ xuất của mình còn bạn K chắc cũng chỉ theo quán tính mà làm nên làm sai
 
I

iceghost

Sao đổi đề tùm lum vậy bạn -_-

Vậy đề chính xác là $0,3 : x = x : 0,7$ đúng không
Vì quangkhai làm sai nên mình làm lại nhé !

$\dfrac{0,3}{x}=\dfrac{x}{0,7} \\
\iff x^2=0,3.0,7=0,21=\dfrac{21}{100} \\
\implies x = \sqrt{\dfrac{21}{100}} = \dfrac{\sqrt{21}}{10} \; hay \; x = -\sqrt{\dfrac{21}{100}} = -\dfrac{\sqrt{21}}{10}$
Vậy $x = \pm \dfrac{\sqrt{21}}{10}$

Là +- căn 21/10 nhé! Không phải trên 100! Anh sửa rồi!
 
Last edited by a moderator:
A

anhkha6g

Bạn K làm đúng mà bạn làm nữa chi vậy............................................................?
 
Top Bottom