[Toán 7] tìm x

T

tieuthurirom37

Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

$a, 2^{3x+2}=4^{x+5} \leftrightarrow 2^{3x+2}=2^{2x+10} \leftrightarrow 3x+2=2x+10 \leftrightarrow x=8$
$b, 3^{x + 1} = 9^x \leftrightarrow 3^{x+1} = 3^{2x} \leftrightarrow x + 1 = 2x \leftrightarrow x = 1 $
 
S

sonsuboy

b, $3^{x + 1} = 9^x $
\Leftrightarrow $3^{x+1} = 3^{2x}$
\Leftrightarrow $x + 1 = 2x $
\Leftrightarrow $x=1$
 
P

pinkylun

c


$\dfrac{-3}{4}^{3x-1}=(\dfrac{-4}{3})^4$

$=>\dfrac{-3}{4}^{3x-1}=\dfrac{-3}{4}^{(-4)}$

$=>3x-1=-4$

$=>x=-1$

d) $2n+1$ là số lẻ nên

$=>8x-1=5$

$=>8x=6$

$=>x=\dfrac{3}{4}$ :D
 
Top Bottom