[toán 7] tìm x

H

hoangminh2001

Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Để $f(x)=4\leftrightarrow (x-4)-3(x+1)=4\leftrightarrow x-4-3x-3=4\leftrightarrow -2x-7=4\leftrightarrow -2x=11\leftrightarrow x=\dfrac{-11}{2}$

Vậy để $f(x)=4$ thì $x=\dfrac{-11}{2}$
 
D

duc_2605

Cho $f(x)=(x-4)-3(x+1)$.Tìm x sao cho $f(x)=4$
Bạn đặt cỡ chữ to cho Latex đỡ bị rối nhé!
f(x) = 4 \Leftrightarrow x - 4 - 3(x+1) = x - 4 - (3x + 3) = -2x - 7 = 4
\Rightarrow $-2x = 4 + 7 = 11 \Rightarrow $x = \dfrac{-11}{2} = -5,5$
 
Last edited by a moderator:
D

deadguy

Theo đề bài,ta có :
$f(x)=(x-4)-3.(x+1)$
$f(x)=4$
\Leftrightarrow $(x-4)-3.(x+1)=4$
\Leftrightarrow $x-4-3x-3=4$
\Leftrightarrow $-2x-7=4$
\Leftrightarrow $-2x=11$
\Leftrightarrow $x= \frac{-11}{2}$
 
Top Bottom