[Toán 7] Tìm x

S

supperdragon9510

tìm x biết
1/3+1/6+1/10+...+2/[x(x+1)]=2007/2009

$$Giải$$
$S=2(\frac{1}{2x3} +\frac{1}{3x4} +....+\frac{1}{(x-1)x})$
$=2(\frac{1}{2}-\frac{1}{x})=\frac{2007}{2009}$
\Rightarrow x= 2009




Đó là mình làm theo cách của mình,ko biết có đúng ko nữa :rolleyes: ,nếu sai mong bạn bỏ qua cho
 
Last edited by a moderator:
T

thao01ls3

tìm x biết
1/3+1/6+1/10+...+2/[x(x+1)]=2007/2009

$$giải$$
$s=2(\frac{1}{2x3} +\frac{1}{3x4} +....+\frac{1}{(x-1)x})$
$=2(\frac{1}{2}-\frac{1}{x})=\frac{2007}{2009}$
\rightarrow x= 2009




đó là mình làm theo cách của mình,ko biết có đúng ko nữa:rolleyes:,nếu sai mong bạn bỏ qua cho
hình như đáp số bạn sai rồi. Mình tính lại thì x=2008
 
L

lamdetien36

tìm x biết
1/3+1/6+1/10+...+2/[x(x+1)]=2007/2009

$$Giải$$
$S=2(\frac{1}{2x3} +\frac{1}{3x4} +....+\frac{1}{(x-1)x})$
$=2(\frac{1}{2}-\frac{1}{x})=\frac{2007}{2009}$
\Rightarrow x= 2009




Đó là mình làm theo cách của mình,ko biết có đúng ko nữa :rolleyes: ,nếu sai mong bạn bỏ qua cho
Bạn nhầm một chút rồi :D Cộng tới $\frac{2}{x(x+1)}$ cơ :D Thành ra đáp số phải là x = 2008 :D
 
C

chonhoi110

Ta có: $\dfrac{1}{3}+ \dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{2}{x(x+1)}= \dfrac{2007}{2009}$

$2(\dfrac{1}{6}+ \dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+...+\dfrac{1}{x(x+1)})= \dfrac{2007}{2009}$

$2[(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3})+(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4})+(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5})+...+(\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1})]=1-\dfrac{2}{2009}$

$2(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{x+1})=2(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2009})$

$x+1=2009$

$x=2008$
 
Top Bottom