V
vinhthang1
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Tìm x biết :
$\frac{2}{(x+2)(x+4)}+\frac{6}{(x+8)(x+14)}+\frac{6}{(x+8)(x+14)}=\frac{x}{(x+2)(x+14)}$
Với x $\notin$ {-2; -4; -6; -8; -14}
2) Tìm số tự nhiên x nhỏ nhất để các phân số sau tối giản:
$\dfrac{1}{x+3}; \dfrac{2}{x+4}; \dfrac{3}{x+5}; ...; \dfrac{2001}{x+2003}; \dfrac{2002}{x+2004}$
$\frac{2}{(x+2)(x+4)}+\frac{6}{(x+8)(x+14)}+\frac{6}{(x+8)(x+14)}=\frac{x}{(x+2)(x+14)}$
Với x $\notin$ {-2; -4; -6; -8; -14}
2) Tìm số tự nhiên x nhỏ nhất để các phân số sau tối giản:
$\dfrac{1}{x+3}; \dfrac{2}{x+4}; \dfrac{3}{x+5}; ...; \dfrac{2001}{x+2003}; \dfrac{2002}{x+2004}$