[ Toán 7 ] Tìm x

P

phamminhminh

từ bài ra ta có:

(x-5)^2 + !(x-2)(x+2)! =0
xét (x-2)(x+2) \geq và ( x-2)(x+2) <0
xét từng trường hợp mà pha s dấu giá trị tuyệt đối
 
K

kiemsac_009

Bài này đề sai

Bài toán sai đề rồi x nhận nhiều giá trị quá x=5;x=2;x=-2 mà các giá trị này không xảy ra đồng thời
 
K

kool_boy_98

$(x-5)^2 + | x^2 - 4 | = 0$

Ta thấy: $(x-5)^2$ \geq $0$ và $| x^2 - 4 |$ \geq $0$
$\Longrightarrow (x-5)^2 + | x^2 - 4 | = 0 \Longleftrightarrow (x-5)^2=0$ và $| x^2-4 | =0$

(*) $(x-5)^2=0 \Longleftrightarrow x=5$
(*) $|x^2-4|=0 \Longleftrightarrow x=2$ or $x=-2$

$\Longrightarrow$ Không có giá trị nào của $x$ thỏa mãn ĐK bài ra (không phải là đề sai bạn kiemsac_009 nhé!)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom