[Toán 7] Tìm x

B

barbieflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)(x-1)(x-2)>0

b)[TEX](x-2)^2[/TEX] (x+1)(x-4)<0

c)
gif.latex


Nêu rõ cách trình bày.

Cảm ơn rất nhiều!
 
N

nguyenbahiep1

Tìm x sao cho:
a) (x-1)(x-2) > 0

kẻ bảng ta được x > 2 hoặc x < 1

b,

[TEX](x-2)^2.(x+1).(x-4) < 0 [/TEX]

vì [TEX](x-2)^2 \geq 0 [/TEX]vậy [TEX](x-2)^2.(x+1).(x-4) < 0[/TEX] khi [TEX](x+1)(x-4) < 0[/TEX] và [TEX]x \not = 2 [/TEX]

[TEX](x+1)(x-4) < 0[/TEX] ta kẻ bảng xét dấu đươc đáp án , [TEX] -1<x <4[/TEX]

vậy đáp án cuối cùng [TEX] -1<x<4[/TEX] và [TEX]x \not = 2 [/TEX]
c,
[TEX][x^2(x-3)] : (x-9) < 0[/TEX]
[TEX]x^2 \geq 0 \\ x^2(x-3) : (x-9) < 0[/TEX] khi [TEX]x \not = 0 [/TEX]và [TEX](x-3):(x-9) < 0 [/TEX]
kẻ bảng xét dấu ta được [TEX]3<x< 9[/TEX]
vậy đáp án là [TEX] 3<x < 9[/TEX]
 
Top Bottom