[Toán 7]Tìm x

G

ghjmbabykutexink_lucky

Last edited by a moderator:
I

i_am_still_alive

em ơi sai đề rồi.
bởi vì vế trái luôn lớn hơn hoặ bằng 10 cơ mà
!!!!!!!!!
 
N

nguyenbahiep1

Tìm x,(x>0)
lx+5l+lx-5l=9
.


lập bảng xét dấu các hàm trị tuyệt đối

xét các khoảng sau x < -5

-x-5 -x+5 = 9 \Rightarrow x = - \frac{9}{2} ( v/n)

xét khoảng từ [TEX] -5 \leq x < 5[/TEX]

[TEX]x+5 -x+5 = 5 = 9 (v/n)[/TEX]

xét khoảng từ [TEX] x \geq 5[/TEX]

[TEX]x+5 + x-5 = 9 \Rightarrow x = \frac{9}{2} (v/n)[/TEX]



kết luận pt vô nghiệm

dù đề thế nào cũng sẽ làm theo cách này
 
D

dragonsquaddd

lập bảng xét dấu các hàm trị tuyệt đối

xét các khoảng sau x < -5

-x-5 -x+5 = 9 x = - \frac{9}{2} ( v/n)

xét khoảng từ -5 \leq x < 5

x+5 -x+5 = 5 = 9 (v/n)

xét khoảng từ x \geq 5

x+5 + x-5 = 9 \Rightarrow x = \frac{9}{2} (v/n)
=> không có kết quả
 
H

harrypham

Tìm x,(x>0)
lx+5l+lx-5l=9
..................................................................................................................................................................................

Đề bài đúng.Vế trái > hoặc bằng 8

Áp dụng [TEX]|a|+|b| \ge |a+b|[/TEX] thì [TEX]|x+5|+|x-5|=|x+5|+|5-x| \ge |x+5+5-x|=10>9[/TEX] nên pt vô nghiệm.
 
A

anhnd1102

Ta có
[TEX]\left | X + 5 \right | + \left | X - 5 \right | = \left | X + 5 \right | + \left | 5 - X \right |[/TEX]

Lại có điều sau:
latex.php


=> [TEX]\left | X + 5 \right | + \left | X - 5 \right |[/TEX] \geq [TEX]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?|x+5|+|x-5|=|x+5|+|5-x|%20\ge%20|x+5+5-x|=10%3E9[/TEX] = 10 > 9

=> PT vô nghiệm
 
Top Bottom