[Toán 7] Tìm x

Status
Không mở trả lời sau này.
C

conbaodn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho|2x-1|+5=|x+2|.Tìm tất cả giá trị của x thỏa mãn điều kiện trên
2/Trên mảnh bìa viết tăt tất cả số có 5 chữ số từ 11111 đến 99999 sau đó xáo trộn mảnh bìa rồi đặt chúng thành 1 dãy để được 1 số. Chứng minh rằng số mới tạo được không thể là lũy thừa của 2(trích trên BTHTT) và giải bằng 2 cách
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]TH_1 : x \geq \frac{1}{2} \\ 2x-1 + 5 = x+2 \Rightarrow x = -2 (L) \\ TH_2 : -2 \leq x< \frac{1}{2} \\ 1 -2x +5 = x+2 \Rightarrow x = \frac{4}{3} (L) \\ TH_3 : x < -2 \\ 1-2x + 5 = -x -2 \Rightarrow x = 8 (L)[/TEX]


không tồn tại giá trị của x thỏa mãn
 
H

hoahuongduong633

|2x-1|+5=|x+2|

[TEX]\mathit{|2x-1|-|x+2|= -5}[/TEX]


[TEX]\mathit{TH1: x>2}[/TEX]
[TEX]\mathit{2x-1-x-2=-5}[/TEX]
[TEX]\mathit{(2x-x)-(1+2)=-5}[/TEX]
[TEX]\mathit{x-3=-5}[/TEX]
[TEX]\mathit{x=-5+3=-2}[/TEX](loại)

tương tự với các trừơng hợp khác
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom