Bài này quen quen =))
Ta có:
[TEX]2006|x-1|+(x-1)^2=2005|1-x| [/TEX]
\Rightarrow[TEX] 2006|1-x|+(x-1)^2=2005|1-x|[/TEX]
\Rightarrow [TEX] (x-1)^2=2006.|1-x|-\ 2005.|1-x| = |1-x|[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x-1=0}\\{x-1=-1} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=1}\\{x=0} [/TEX]
x=0 và x=2 đâu thoã mãn 


Mình nghĩ giải thế này:
[TEX]2006|x-1|+(x-1)^2=2005|1-x| [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)^2+2006|x-1|-2005|x-1|=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)^2+|x-1|=0[/TEX]
Ta có: [TEX](x-1)^2 \geq 0, \forall x \ ; \ |x-1| \geq 0 , \forall x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{[(x-1)^2=0}\\{|x-1|=0}[/tex]
[tex] \Rightarrow x=1[/TEX]