Tìm x ,biết: 2006|x-1| + {(x-1)^2} = 2005|1-x|
N nddhung99 26 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x ,biết: [tex] 2006|x-1| + {(x-1)^2} = 2005|1-x| [/tex] Last edited by a moderator: 26 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x ,biết: [tex] 2006|x-1| + {(x-1)^2} = 2005|1-x| [/tex]
B braga_2 26 Tháng mười hai 2011 #2 Nhận xét : [TEX]VT \geq 0 \ ; \ VP \geq 0 \Rightarrow 1\geq x[/TEX] [TEX]2006|x-1|+(x-1)^2=2005|1-x| \Leftrightarrow 2006|1-x|+(x-1)^2=2005|1-x|[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x-1)^2=2006|1-x|-2005|1-x| = |1-x|[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow (x-1)^2-|x-1|=0 \\\ \Leftrightarrow \left{\begin{x-1 =0}\\{x-1=0} \Rightarrow x=1 [/TEX] Last edited by a moderator: 26 Tháng mười hai 2011
Nhận xét : [TEX]VT \geq 0 \ ; \ VP \geq 0 \Rightarrow 1\geq x[/TEX] [TEX]2006|x-1|+(x-1)^2=2005|1-x| \Leftrightarrow 2006|1-x|+(x-1)^2=2005|1-x|[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x-1)^2=2006|1-x|-2005|1-x| = |1-x|[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow (x-1)^2-|x-1|=0 \\\ \Leftrightarrow \left{\begin{x-1 =0}\\{x-1=0} \Rightarrow x=1 [/TEX]
1 11thanhkhoeo 26 Tháng mười hai 2011 #3 vì [TEX]\left | x-1 \right |=\left | 1- x \right | [/TEX] nên (1)=>[TEX]\left | x-1 \right |=\left ( x-1 \right )^{2}[/TEX] Rồi xét thôi mà chúc ban thành công
vì [TEX]\left | x-1 \right |=\left | 1- x \right | [/TEX] nên (1)=>[TEX]\left | x-1 \right |=\left ( x-1 \right )^{2}[/TEX] Rồi xét thôi mà chúc ban thành công