[Toán 7] tìm x

H

harrypham

Hí hí help me mọi ngừi ơi
a) ( 5 . 3+5 . 7).x + ( 5 . 3+5 . 7) = 0
b) 5^2 . 7^3 . 11^2 . x - 5^2 . 7^3 . 11^4 = 0
c) 5^2 . 7^3 . 11^2 . x + 5^3 . 7^2 . 11 = 0
Help me !!!! Tối thứ 2 em đi học òi
a) [TEX](5.3+5.7)x+(5.3+5.7)=0 \Rightarrow (5.3+5.7)(x+1)=0[/TEX].
Vì [TEX]5.3+5.7 > 0[/TEX] nên [TEX]x+1=0[/TEX], do đó [TEX]\fbox{x=-1}[/TEX].

b) [TEX]5^2.7^3.11^2.x-5^2.7^3.11^4=0 \Rightarrow 5^2.7^2.11^2.(x-11^2)=0[/TEX].
Vì [TEX]5^2.7^2.11^2>0[/TEX] nên [TEX]x-11^2=0[/TEX], hay [TEX]\fbox{x=11^2=121}[/TEX].

c) [TEX]5^2.7^3.11^2.x+5^3.7^2.11=0 \Rightarrow 5^2.7^2.11(7.11.x+5)=0[/TEX].
Vì [TEX]5^2.7^2.11>0[/TEX] nên [TEX]7.11.x+5=0 [/TEX], vậy [TEX]\fbox{x= \frac{-5}{77}}[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom