[Toán 7]Tìm x

T

tuyn

sem nè bài này là bài 0,5 điểm hôm nay e thi chất g nhưng khó quá
Tìm số nguyên x,biết:
(x mũ 2 +x +3)chia hết cho (x+1)
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
[TEX]x^2+x+3=x(x+1)+3[/TEX] chia hết cho x+1 \Leftrightarrow 3 chia hết cho x+1 \Leftrightarrow x+1 là ước của 3 \Rightarrow [TEX]x+1 \in {-3;-1;1;3}[/TEX]
+)x+1=-3 \Leftrightarrow x=-4
+)x+1=-1 \Leftrightarrow x=-2
+)x+1=1 \Leftrightarrow x=0
+)x+1=3 \Leftrightarrow x=2
Vậy [TEX]x \in {-4;-2;0;2}[/TEX] là các giá trị cần tìm
 
Top Bottom