[Toán 7]tìm x

D

dangtiendung1998

Với giá trị nào của x thì A = 0
A = ((x(x +2)- x/5 - 1/10 ) : 3).((x(x-1/2) - x/3 +1/6) : 5)
:D:D:D:D:D:D:D:D;);););););););)@};-@};-@};-
đề bạn viết kho hiểu quá
Đề chuẩn phải thế này
A={[x(x+2)-x/5-1/10]/3}*{[x(x-1/2)-x/3+1/6]/5}
thanks mình nhé.........
____________________________________________________________

:khi (89)::khi (89)::khi (174)::khi (174)::khi (99)::khi (195)::khi (152)::khi (152)::khi (184)::khi (184)::khi (173)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (115)::khi (18)::khi (146)::khi (103):
 
Last edited by a moderator:
H

helldemon

Chắc đề thế này hả bạn ? Post lại cái đề thui chứ mình hem làm đc ! ^^ SR!

Với giá trị nào của x thì A = 0

[TEX]A = \frac{x(x +2)- \frac{x}{5} - \frac{1}{10}}{3} . \frac{x(x-\frac{1}{2}) - \frac{x}{3} +\frac{1}{6}}{5}[/TEX]
 
V

vansang02121998

A = 0 [tex]\Leftrightarrow x ( x + 2 ) - \frac{x}{5} - \frac{1}{10} = 0 [/tex] hoặc [tex]x ( x - \frac{1}{2} ) - \frac{x}{3} + \frac{1}{6} = 0[/tex] ( vì nếu tử = 0 khi mẫu dù là bao nhiêu trừ 0 ra thì phân số đó luôn luôn = 0 )

Đề sai lên tui tính ra kết quả là x = 0,053939201........... hoặc x = 0,5
 
I

imuzik1

Chắc đề thế này hả bạn ? Post lại cái đề thui chứ mình hem làm đc ! ^^ SR!

Với giá trị nào của x thì A = 0

[TEX]A = \frac{x(x +2)- \frac{x}{5} - \frac{1}{10}}{3} . \frac{x(x-\frac{1}{2}) - \frac{x}{3} +\frac{1}{6}}{5}[/TEX]

Đặt [TEX]M= \frac{x(x +2)- \frac{x}{5} - \frac{1}{10}}{3} [/TEX]

[TEX] \Rightarrow M= \frac{10x(x+2)-2x-1}{10.3}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow M= \frac{10x^2+18x-1}{30}[/TEX]

Đặt[TEX] N= \frac{x(x-\frac{1}{2}) - \frac{x}{3} +\frac{1}{6}}{5}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow N= \frac{6x(x-\frac{1}{2})-2x+1}{5.6}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow N= \frac{6x^2-5x+1}{30}[/TEX]

Ta có:[TEX] A= M.N= \frac{(10x^2+18x-1)(6x^2-5x+1)}{30^2}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow A=0 \Leftrightarrow (10x^2+18x-1)(6x^2-5x+1) =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{10x^2+18x-1=0}\\{6x^2-5x+1 = 0} [/TEX]

đến đây dùng CT nghiệm của lớp 9 mà giải thôi!
 
Y

yuuli

Không phải vậy đâu! Nó chia làm 2 trường hợp. Trường hợp 2 Yuuli ra rồi nhưng TH 1 thì chưa!!!:confused::confused::confused::confused::D:D:D:D:):):):)
 
Top Bottom