Tìm cặp số (x:y) nguyên dương thỏa mãn 7(x-1)^2=23-y^2 Chú ý: Gõ latex
D ditton2015 6 Tháng ba 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số (x:y) nguyên dương thỏa mãn 7[TEX](x-1)^2[/TEX]=23-[TEX]y^2[/TEX] Chú ý: Gõ latex Last edited by a moderator: 6 Tháng ba 2016
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số (x:y) nguyên dương thỏa mãn 7[TEX](x-1)^2[/TEX]=23-[TEX]y^2[/TEX] Chú ý: Gõ latex
D dunggleexl 13 Tháng ba 2016 #2 Giải =))) 1. 7( x^{2} )= 23 - y^{2} (1) do 7( x^{2} ) \geq 0 \Rightarrow vế phải \geq 0 \Rightarrow y ={0,1,2,3,4} thay vào (1) tìm được 1 cặp (x,y) là (2,4)
Giải =))) 1. 7( x^{2} )= 23 - y^{2} (1) do 7( x^{2} ) \geq 0 \Rightarrow vế phải \geq 0 \Rightarrow y ={0,1,2,3,4} thay vào (1) tìm được 1 cặp (x,y) là (2,4)
M macarongno.1 17 Tháng tư 2016 #3 đáp án khác ditton2015 said: Tìm cặp số (x:y) nguyên dương thỏa mãn 7[TEX](x-1)^2[/TEX]=23-[TEX]y^2[/TEX] Chú ý: Gõ latex Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : (x-1)^2< hoặc bằng 1 vì nếu (x-1)^2 =2 thì 7^2>23-y^2 (loại) Khi (x-1)^2 nhỏ hơn hoặc bằng 1 (x-1)^2=1^2 x-1=1 x=2 thay x vào ta có 7^1=23-y^2 y^2=23-7=16 y=4 vậy x=2; y=4 Last edited by a moderator: 17 Tháng tư 2016
đáp án khác ditton2015 said: Tìm cặp số (x:y) nguyên dương thỏa mãn 7[TEX](x-1)^2[/TEX]=23-[TEX]y^2[/TEX] Chú ý: Gõ latex Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : (x-1)^2< hoặc bằng 1 vì nếu (x-1)^2 =2 thì 7^2>23-y^2 (loại) Khi (x-1)^2 nhỏ hơn hoặc bằng 1 (x-1)^2=1^2 x-1=1 x=2 thay x vào ta có 7^1=23-y^2 y^2=23-7=16 y=4 vậy x=2; y=4
M macarongno.1 17 Tháng tư 2016 #4 1!! ko co j ............................................................,,,,,,,,,,, Last edited by a moderator: 17 Tháng tư 2016