[Toán 7] Tìm x,y

M

minhha77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x, y ∈ Z, biết:
a, (x^2-13).(x^2-17)<0
b, xy-2x-3y=5
If you help me, I will many thanks.​
Chú ý viết tiêu đề đúng dạng [Môn + lớp] + tiêu đề.
Vd: [Toán 7] Hàm số
Học gõ latex tại đây : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

a) $(x^2 - 13)(x^2 - 17) < 0$
$\Rightarrow 13 \geq x^2 \geq 17$
Vì $x \in z $
$\Rightarrow x^2$ là SCP $\Rightarrow x^2 = 16$
$\Rightarrow x = 4$ hoặc $x = -4$
$b) x(y-2) - 3y + 6 = 11$
$(x-3)(y+2) = 11 = 11 . 1 = 1.11 = -1.(-11) = -11.(-1)$
Lập bảng và được $(x;y) \in (14;-1) ; (4;9) ; (-8;1) ; (2; -13)$
 
Top Bottom